วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

Phil Collins นักร้องเสียงมีเอกลักษณ์

Phil Collin
              นักร้องที่มีเสียงร้องเอกลักษณ์ชาวอังกฤษ Phil Collins แนวเพลงของ Phil Collins เป็นแนวป๊อปร๊อก ซอฟท์-ร๊อก และโปรแกสซีฟ-ร๊อก
              Collins เริ่มเข้าสู่วงการเพลงครั้งแรก เมื่อเข้าไปออดิชันสมัครเป็นมือกลองให้กับวงเจเนซิส(Genesis) โดยเขามีส่วนรวมในวงอย่างเต็มที่ ทั้งการแต่งเพลง และการตีกลองที่ยอดเยี่ยม ทำให้วงเจเนซิสที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ดังขึ้นไปอีก ทั้งในอเมริกาและอังกฤษ
               แต่แล้วในปี 1974 Peter Gabriel นักร้องนำได้ลาออกจากวง ทางวงจึงหานักร้องใหม่ ได้ทำการออดิชัน 400 คน แต่ไม่เข้าตาสมาชิกในวงเลยแม้แต่น้อย Collins จึงขอทดสอบดู ปรากฏว่าสมาชิกภายในวงถึงกับตะลึง Phil Collins จึงเป็นนักร้องนำแทนPeter Gabriel และเป็นมือกลองควบคู่ไปด้วย ซึ่งยังคงทำหน้าที่ได้ดีเช่นเดิม แม้จะต้องตีกลองไปด้วยร้องไปด้วยก็ตาม
               อัลบั้ม A Trick of hthe Tail เป็นอัลบั้มแรกของวงที่ Phil Collins เป็นนักร้องนำ ในช่วงปี80 Phil Collins ได้เริ่มมีอัลบั้มเดี่ยว ชื่อ Face Value  เพลงฮิตอัลบั้มชุดนี้อย่าง In the Air Tonight ในยุค 80เขามีเพลงฮิตหลายเพลงเช่น One more night, Another Day In Paradise, In the Air Tonight, Do you Remember, Sussudio แต่ช่วงนี้เขายังคงทำงานให้กับเจเนซิสอยู่เสมอ ควบคู่ไปกับงานเดี่ยว เขาร่วมงานกับเจเนซิสเป็นอัลบั้มสุดท้ายในปี 1992(ผู้เเขียนเพิ่งเกิด) ชื่ออัลบั้ม We can't Dance
             Phil Collins ออกอัลบั้มของตนเองในปี 1993 ชื่อ Both Sides ที่เขาเล่นดนตรีเองหมดทุกชนิดในอัลบั้มชุดนี้ ในปี 1995 เขาได้ลาออกจากวงเจเนซิส ในปี 1998 ออกอัลบั้ม Dance Into the Light ซึ่่งถือว่าเป็นอัลบั้มที่แย่ที่สุดประสบความสำเร็จน้อยที่สุดในชีวิตของเขา แต่การทัวร์โปรโมตอัลบั้มก็ถือว่าประสบความสำเร็จ ในปี 2004-2005 เขาได้ออกทัวร์ทั่วโลก และประกาศว่าทัวร์นี้เป็นทัวร์สุดท้ายในชีวิตเนื่องจากเขาประกาศว่า เริ่มมีปัญหาในการได้ยิน
วงเจเนซิส(Genesis)
                                                   Another Day in Paradise in 1990, Germany
                                                                One more night in 2004
                                                                 You'll Be In My Heart
                                                                     In the Air Tonight
                                                                 Do you remember in 1990
Thank you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น