วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Sadao Watanabe กับเพลงแจ๊สร่วมสมัย

Sadao Watanabe

           Sadao Watanabe เป็นนักดนตรีชาวญี่ปุ่น ที่เคยได้รับรางวัล Japanese musician เครื่องดนตรีประจำตัวของเขาคือ Alto saxophone sopranino saxophone และขลุ่ย Sadao Watanabe เริ่มเรียนรู้และศึกษาดนตรีอย่างจริงจังตอนที่เขาอายุ 18 ปี และเป็นนักดนตรีในปี 1953 เขามีเพลงที่ฮิตเป็นที่รู้จักอย่าง When we make a home  เป็นบทเพลงรักที่ให้อารมณ์อบอุ่น สบาย  ตามรูปแบบของดนตรีแจ๊ส  และมีเนื้อหาบทเพลงที่กินใจ

           Sadao Wantanabe เกิดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1933 ที่อุสึโนะมิยะ ประเทศญี่ปุ่น เขาได้เรียนรู้ด้านดนตรีมาตั้งแต่ยังเด็กๆ ทักษะของเขาเกิดจากตอนเรียนหนังสือสมัยมัธยม เขาได้รู้จักและศึกษาคาริเนต(ปี่ชนิดหนึ่ง) และอัลโต แซ็กโซโฟนที่โรงเรียน ในปี 1950 เขาได้ย้ายมาอยู่ที่โตเกียวเพื่อเข้าร่วมวงดนตรีของ โตชิโกะ อะกิโยชิ เพื่อเป็นนักดนตรี จากนั้นไม่นานเขาย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เขาได้ทำงานร่วมกับ Gary McFarland, Chico Hamilton และ Gabor Szabo

          แต่ตลอดการทำงานทั้งชีวิตด้านดนตรีของเขามีอิทธิพลมากในญี่ปุ่น ผลงานเพลงของเขาซึ่งเขาบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก Charlie Parker(นักแซกโซโฟนชาวอเมริกา) และดนตรี brazilian                                                When we make a home

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.allmusic.com/artist/sadao-watanabe-mn0000282544

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น